Ninh Chử: Giờ “Hoa Hướng Dương” nở rộ

Ninh Chử (nhiều tài liệu ghi nhầm là Ninh Chữ) là một bãi biển thuộc thôn Ninh Chử, thị trấn Khánh Hải, tỉnh Ninh Thuận. Ninh Chử nổi tiếng và được coi là một trong những bãi biển đẹp nhất ở Việt Nam. Bãi biển Ninh Chử có chiều dài 10 km, bờ biển bằng phẳng hình vòng cung (hình bán nguyệt), nước trong xanh, cát trắng mịn tạo thành những triền cát, không khí trong lành, quanh năm sóng vỗ. Cát ở bãi biển Ninh Chử không là màu trắng mà hơi vàng nhạt.

Captured by Phi Trieu Photography

© All rights reserved. Please re-upload with credit

Follow me at

Flickr 500px

IG + FB | @phitrieu.pro5

Twitter | @phitrieupro5

Biển Ninh Chử rất ít sóng, không có tiếng êm nhẹ rì rào như những bãi biển khác, nước biển có màu xanh thẫm và bầu trời xung quanh có màu xanh ngát. Bãi biển Ninh Chử còn là bãi tắm đẹp, xung quanh là rừng dương và các núi Ðá Chồng, núi Tân An, núi Cà Ðú…

Khí hậu ở vùng Ninh Chử mát mẻ, nắng ấm quanh năm. Đặc biệt, Ninh Chử có một vườn dương sát biển, nên ở bãi biển này có thể không cần đến dù, không cần nhà mát, cũng có thể không cần đến cả ghế bố. Du khách có thể trải khăn nằm dài trên thảm lá dương ngắm biển. Rừng dương Ninh Chử đẹp nhờ những nét cong của bờ biển. Hướng gió và hướng sóng tự nhiên làm cái bãi biển sừng trăng phía Nam sạch đẹp hơn.

Ngoài ra, Ninh Chử còn có một kỳ quan đẹp vào mỗi buổi sáng là cảnh mặt trời dần dần nhô ra khỏi ngọn núi nhỏ, nhuộm cả góc trời trong tông màu rực rỡ tương phản hoàn toàn với màn đêm còn lại trên bãi biển, trên những dãy núi đá. Từng phút một, mặt trời lại ló thêm một ít dần soi sáng một góc biển, một khoảng trời. Sau đó cả vùng biển, núi như lung linh dưới ánh sáng hai mặt trời trên không trung và dưới biển, mờ ảo trong những làn sương.

Leave a Reply

Your email address will not be published.